Chúc bạn Hạnh phúc và Bình An
Biết ơn để tâm an, thuận duyên bên ngoài sẽ đến

Biết ơn để tâm an, thuận duyên bên ngoài sẽ đến

Trong Nhà
Th 2 15/08/2022 6 phút đọc
Nội dung bài viết

Cách đây khoảng 3 năm, cuộc sống của tôi chìm trong đau khổ và tuyệt vọng. Hôn nhân không hạnh phúc & đứng trước bờ vực tan vỡ, tình trạng tài chính gia đình tồi tệ, nợ nần chồng chất, bản thân tôi không có việc làm mà lại phải nuôi con nhỏ (tôi nghỉ việc từ sau khi sinh em bé).

Là một người trọng tình cảm và rất kỳ vọng vào cuộc sống gia đình, tôi đau đớn vô cùng. Cả ngày tôi chìm đắm trong những suy nghĩ u buồn, không biết cuộc sống tương lai mình sẽ đi về đâu.

Tôi băn khoăn không biết mình nên làm gì; nếu vợ chồng chia tay thì đứa con bé nhỏ sẽ ra sao, tôi sẽ nuôi con thế nào khi không có việc làm, không một xu dính túi với đống nợ to đùng sau lưng…

Cứ thế cả ngày tôi sống trong tâm trạng day dứt và phiền muộn, mỗi phút nghĩ đến con lại rơi lệ, đêm ngủ mơ giật mình thảng thốt, tỉnh dậy thấy gối ướt đầm nước mắt…

Từ một cô gái vui vẻ, tự tin, tôi suy sụp hoàn toàn, trở thành người phụ nữ câm lặng, chán đời, không muốn giao tiếp với ai, đầy tự ti về bản thân và chất chồng lo lắng về tương lai.

sunset 815270 640

Thật may mắn, lúc ấy tôi đã được nghe những lời khai thị đầy Trí huệ và Từ bi từ một vị Thầy, giúp tôi tỉnh ngộ và nhận ra sự thật về Nhân Quả, Vô Thường, Bất Toại Nguyện.

Dưới sự dẫn dắt của Thầy, tôi bừng tỉnh và quyết tâm tìm một con đường để giải phóng mình khỏi khổ đau và vô minh mãi mãi… Tôi có năng lượng hơn và bắt đầu tìm việc làm.

Vài tháng trôi qua, tôi vẫn không tìm được công việc như ý mặc dù hồ sơ của tôi không đến nỗi tệ. Tuyệt vọng, tôi đến cầu xin Thầy ban phước.

Vẫn như mọi lần, Thầy lắng nghe tôi với sự từ bi không kể xiết. Rồi, nhấp một ngụm trà, Thầy chậm rãi nói: “Hoàn cảnh của con chính là sự ban phước. Con đang sống trong sự ban phước của Chư Phật mà con không biết đó thôi”.

Tôi ư, một kẻ đau khổ cùng quẫn mà lại đang được ban phước ư? Tôi thảng thốt trong sự kinh ngạc tột cùng.

Thầy bắt đầu giảng cho tôi hay. Tôi, với sự ngu muội và trí tuệ hạn hẹp, chắc chắn không thể nào hiểu hết được lời thầy dạy.

Tôi chỉ hiểu rằng, tôi cần phải SỐNG TRONG SỰ BIẾT ƠN. Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến.

Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có sẽ tới. BIẾT ƠN chính là cách thể hiện sự đầy đủ và bình an trong tâm.

agriculture 1807581 640

Vâng lời thầy, tôi về nhà quyết tâm thực hành SỐNG TRONG SỰ BIẾT ƠN. Thay vì tập trung năng lượng vào những điều làm tôi đau khổ, tôi tập trung vào những gì mình đang có để biết ơn.

Tôi biết ơn vì mình vẫn còn một mái nhà để sống, có cơm ăn, áo mặc hàng ngày. Tôi biết ơn vì mình đã có một đứa con thật xinh đẹp và khỏe mạnh.

Tôi biết ơn vì có gia đình yêu thương và cưu mang tôi. Tôi biết ơn vì cho dù điều gì xấu nhất xảy ra, cha mẹ và các anh chị em cũng sẽ ở bên, bảo bọc tôi, chắc chắn không để mẹ con tôi chết đói.

Tôi biết ơn vì mình có đủ các giác quan, đủ sức khỏe, đủ trí tuệ để có thể làm việc kiếm tiền. Mỗi khi phải tiêu tiền để mua bỉm sữa cho con, thay vì tiếc tiền, xót xa và lo lắng hết tiền như trước, tôi biết ơn vì mình vẫn còn đồng tiền quý báu này để nuôi con.

Tôi biết ơn hoàn cảnh đau khổ đã dẫn dắt tôi đến với đạo Phật, đến với Chánh Pháp… 
photo 1523875176340 1298db8ee216 1
 Khi thay đổi thái độ để sống trong sự biết ơn, thật kỳ lạ, tôi cảm thấy mình thật đủ đầy chứ không thiếu thốn như mọi khi. Kỳ diệu thay, chỉ 2 tuần sau khi thực hành SỐNG BIẾT ƠN, tôi nhận được một lời mời làm việc với các chế độ rất tốt!

Điều đặc biệt là tôi không hề ứng tuyển vào vị trí này, một người bạn lâu năm tình cờ gặp lại đã giới thiệu công việc cho tôi. Cứ như thể vũ trụ đã cảm ứng được sự đầy đủ bên trong tôi, và mang cơ hội này cho tôi vậy!

Tôi nhớ lại lời Thầy, một cách dễ hiểu Tâm con giống như máy phát sóng, con phát ra năng lượng đầy đủ, bình an hay năng lượng tiêu cực thì sẽ hấp dẫn những thứ tương tự đến với con. Thật tuyệt vời!

Tôi vẫn tiếp tục thực hành SỐNG BIẾT ƠN mấy năm qua, ngày càng cảm thấy mình đầy đủ, giàu có hơn. Tôi đã trả hết sạch nợ và còn tiết kiệm được một khoản nhỏ trong ngân hàng.

Con tôi được học trong một ngôi trường tốt. Tâm tôi bình an dần lên, mặc dù chưa hết phiền não do còn vô minh. Tôi vẫn đang tiếp tục trên con đường của mình và ngày càng trải nghiệm nhiều điều kỳ diệu khi thực hành Phật Pháp trong cuộc sống hàng ngày.

Còn bạn? Bạn đã thực hành Phật Pháp trong đời thường chưa? Nếu chưa, mời bạn thử bắt đầu với Pháp Biết ơn. Nếu bạn đang trên con đường, xin chúc mừng và hãy chia sẻ câu chuyện của bạn nhé! 

Khổ đau hay hạnh phúc
Tất cả do tâm ta
Biết ơn và Thầm chúc
Thuận duyên sẽ xảy ra

Biết ơn từ việc nhỏ
Từ những người quanh ta
Bình an sẽ nở hoa
Một khi lòng rộng mở 

61489825 2217573501697436 977101722650411008 n

(Nguồn: Vũ Phương Thúy‎ – Group Hoa Sen Trên Lửa)

Bài cầu nguyện Tám đấng Cát tường

Bài cầu nguyện Tám đấng Cát tường

Th 5 14/03/2024 5 phút đọc

OM!Con xin đảnh lễ chư Phật, Pháp và Tăng đoàn cao quýTất cả chư vị an trụ trong những cảnh giới cát tường khắp mười phương,Nơi... Đọc tiếp

Chuyện hôm nay - câu chuyện nhân quả

Chuyện hôm nay - câu chuyện nhân quả

Th 3 27/02/2024 3 phút đọc

CHUYỆN HÔM NAY.Ngày nhỏ tôi có người em kém 5 tuổi rất còi cọc. thương em, chỉ mong mưa để đi bắt cóc về chặt đầu... Đọc tiếp

Nhìn vợ, người yêu như nữ Phật

Nhìn vợ, người yêu như nữ Phật

Th 6 23/02/2024 9 phút đọc

NHÌN VỢ, NGƯỜI YÊU NHƯ NỮ PHẬTBạn thân mến,Một vị Phật xuất hiện trong cuộc đời bạn để giúp bạn hạnh phúc, nhưng không phải niềm... Đọc tiếp

Không còn thời gian để phung phí nữa

Không còn thời gian để phung phí nữa

Th 4 21/02/2024 1 phút đọc

KHÔNG CÒN THỜI GIAN ĐỂ MÀ PHUNG PHÍ NỮA!"Không còn thời gian, không còn thời gian nữa! Không còn thời gian để ở yênKhi cái chết... Đọc tiếp

Nội dung bài viết