Chúc bạn Hạnh phúc và Bình An
Chúng ta nên tích tập nhân tốt như thế nào?

Chúng ta nên tích tập nhân tốt như thế nào?

Thanh Bình
Th 4 24/08/2022 6 phút đọc
Nội dung bài viết

Hỏi: Em nghe nói, dâng cúng hoa cho Đức Phật sẽ được xinh đẹp, bố thí sẽ được giàu có. Xin được hỏi thầy, các bạn trẻ nên tích tập nhân tốt như thế nào? 

Đáp: Ngoài những nhân tốt như cố gắng làm việc, cố gắng học tập, sống có trách nhiệm, có vài phương pháp mình đã tập và có kết quả.

Free Pink Lotus Flower on Water Stock Photo

Phương pháp đầu tiên tích tập nghiệp tốt là chúc thầm bí mật.

Đơn giản là gặp ai cũng chúc thầm trong lòng không nói ra miệng, chúc mọi người mạnh khỏe, giàu có, hạnh phúc và giác ngộ. Sức khỏe, điều kiện kinh tế, hạnh phúc đều rất quan trọng và giác ngộ là quan trọng nhất.

  • Đầu tiên, chúc những người thân, người quen, bạn bè, nhân viên, sau đó mở rộng ra đến những người không quen biết, ví dụ như những người trong cầu thang máy, các cô bán hoa quả trên đường, những người chủ cửa hiệu, bác trông xe, nhân viên nhà hang.
  • Sau đó, bí mật chúc cho những người mình ghét, kẻ thù, hay những người đang phá hoại mình, những người mình có kỉ niệm không tốt với họ. Khi chúc những người như vậy thì chuyển hóa mạnh nhất sẽ xảy ra.

Chúc thầm là một loại bố thí, không bằng hành động mà bằng ý nghiệp. Đó cũng là cách chuyển hóa tâm rất mạnh.

Khi ghét một người mà chúc được cho họ thì tâm mình trở nên bình an hơn rất nhiều, cho nên tối thiểu là có sự bình an. Khi đã gieo những nhân tốt như vậy thì quả tốt sẽ xảy ra, tự nhiên sẽ có người đến giúp mình, không nhờ cũng có người đến giúp mình.

Người ta không nhờ mình chúc mình vẫn chúc họ, tự nhiên cuộc sống sẽ có những người nghĩ tốt về mình, mình chẳng cần bảo ai hãy nghĩ tốt về tôi đi tự nhiên vẫn có người nghĩ tốt về mình.

Tại sao là chúc thầm? Vì không một ai, kể cả người được chúc cả đời cũng không biết mình chúc. Mình hoàn toàn cho đi một cách vô tư, không cho họ biết, không đòi hỏi lấy lại gì hết. Đó là những nghiệp tốt dần dần sẽ thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình, cách nghĩ của mình, đồng thời là cách người khác đối xử với mình.

buddhist 1807518 1280 1

Đây là phương pháp cực kì hiệu quả, là việc rất tốt, rất nên làm của những người đi vào đời, nhất là những người làm kinh doanh. Chúng ta có vô số cơ hội để tập, trong kinh doanh hay làm ở đâu cũng có vô số đối tượng khác nhau, người hỗ trợ mình, người phá hoại mình, người muốn làm điều xấu cho mình, ghen ghét, nói xấu, dèm pha, trù dập mình.

Với ai cũng có thể dùng phương pháp này. Nếu tập đủ lâu thì sẽ thấy kết quả rõ ràng. Khi mình bí mật cho đi sẽ có người bí mật giúp đỡ mình, đó là nhân quả tự nhiên.

Thứ hai, một cách rất quan trọng để chúng ta tích tập nghiệp tốt là cảm thấy hoan hỷ khi người khác hạnh phúc.

Cảm thấy hoan hỷ khi người ta làm được một điều tốt, nhà Phật gọi là tùy hỷ công đức. Đức Phật có dạy trong kinh Ánh Sáng Hoàng Kim là khi nghe người khác làm một điều tốt mà cảm thấy hoan hỷ tận đáy lòng thì mình có nghiệp tốt bằng với người vừa tạo ra.

Chỉ cần hoan hỷ, rất hoan hỷ, ngắm người khác vui và thấy thật vui, sung sướng tận đáy lòng khi thấy ai đấy làm điều tốt. Đây là cách rất tốt tích tập công đức, đặc biệt khi ta gặp càng nhiều người như vậy ta tích tập công đức càng nhanh.

Cách thứ ba để tích tập công đức là đọc thần chú.

Thần chú là những tiếng nói mang năng lượng tốt lành rất to lớn. Toàn bộ thế giới chúng ta đang sống chính là năng lượng.

Thần chú là những năng lượng rất mạnh mẽ có thể thay đổi môi trường chung quanh mình. Đọc thần chú sẽ giúp cho những người hay những con vật xung quanh nhận được điều tốt.

om mani padme hum

Cách rất dễ tích tập công đức là đọc thần chú càng nhiều càng tốt từ sáng đến đêm. Có thể đọc câu thần chú của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, câu thần chú có năng lượng cực kì tuyệt vời là Om mani padme hum.

Chúng ta nên đọc từ sáng đến tối, hít vào Om mani, thở ra padme hum. Khi đọc câu thần chú này, nếu ai có khả năng nhìn thấy hào quang sẽ thấy ánh sáng xung quanh mình thường có màu trắng đục hay màu xám, sẽ biến thành màu xanh lục. Ánh sáng đó có khả năng làm người xung quanh được bình an, hạnh phúc và giúp những vong linh xung quanh mình nếu chạm vào được siêu thoát.

Đọc câu thần chú đấy tích tập rất nhiều công đức. Câu thần chú này có sức mạnh thay đổi thực sự. Thần chú rất đơn giản, 6 âm nhưng tác dụng vô cùng to lớn. Đọc Om mani padme hum là cách tập cực kì hiệu quả cho ai muốn tích tập công đức thật nhanh.

Một học trò – vị Bồ tát Trừ Cái Chướng đã hỏi đức Phật về công dụng câu thần chú này: “Thưa Đức Phật có thể nói cho con tác dụng thần chú Om mani padme hum?”

Đức Phật trả lời: “Ta có giảng một triệu kiếp thì cũng không giảng hết được sức mạnh câu thần chú này. Ta có thể biết được một năm Ấn Độ có bao nhiêu hạt mưa, sông Hằng có bao nhiêu hạt cát nhưng ta không thể biết và kể hết được sức mạnh thần chú Om mani padme hum.”

Trích trà đàm: “Hiểu Nghiệp mới thành công, tùy Duyên nên Hạnh phúc” – Sài Gòn, 2012

(Nguồn: trongsuot.com)

Bài cầu nguyện Tám đấng Cát tường

Bài cầu nguyện Tám đấng Cát tường

Th 5 14/03/2024 5 phút đọc

OM!Con xin đảnh lễ chư Phật, Pháp và Tăng đoàn cao quýTất cả chư vị an trụ trong những cảnh giới cát tường khắp mười phương,Nơi... Đọc tiếp

Chuyện hôm nay - câu chuyện nhân quả

Chuyện hôm nay - câu chuyện nhân quả

Th 3 27/02/2024 3 phút đọc

CHUYỆN HÔM NAY.Ngày nhỏ tôi có người em kém 5 tuổi rất còi cọc. thương em, chỉ mong mưa để đi bắt cóc về chặt đầu... Đọc tiếp

Nhìn vợ, người yêu như nữ Phật

Nhìn vợ, người yêu như nữ Phật

Th 6 23/02/2024 9 phút đọc

NHÌN VỢ, NGƯỜI YÊU NHƯ NỮ PHẬTBạn thân mến,Một vị Phật xuất hiện trong cuộc đời bạn để giúp bạn hạnh phúc, nhưng không phải niềm... Đọc tiếp

Không còn thời gian để phung phí nữa

Không còn thời gian để phung phí nữa

Th 4 21/02/2024 1 phút đọc

KHÔNG CÒN THỜI GIAN ĐỂ MÀ PHUNG PHÍ NỮA!"Không còn thời gian, không còn thời gian nữa! Không còn thời gian để ở yênKhi cái chết... Đọc tiếp

Nội dung bài viết