Chúc bạn Hạnh phúc và Bình An
Chuyện hôm nay - câu chuyện nhân quả

Chuyện hôm nay - câu chuyện nhân quả

Nhật Minh
Th 3 27/02/2024 3 phút đọc
Nội dung bài viết

CHUYỆN HÔM NAY.

Ngày nhỏ tôi có người em kém 5 tuổi rất còi cọc. thương em, chỉ mong mưa để đi bắt cóc về chặt đầu lột da làm cho em ăn, mong em cao lớn bằng bạn, bằng bè. Hậu quả, năm 40 tuổi em vẫn chỉ cao 1,4m. Cả cuộc đời bệnh tật vô cùng cực khổ. Đến lúc ra đi, hoàn cảnh bi thương, ngã từ tầng 8 xuống mà chẳng ai biết vì sao. Có kẻ ném xuống, hay em tự vẫn cho mẹ thoát khổ, vì suốt đời phải lo lắng cho con và cũng là giải thoát cho mình.

Bản thân tôi cũng lặn lội, bổng trầm, lên chó xuống bùn biết bao lần. Khả năng không kém ai bao giờ, vậy mà lận đận mãi không thôi.

Như người ta nói: Con người nhìn thầy khuyết điểm của người khác rất rõ nhưng mấy ai nhìn thấy khuyết điểm của mình.

Làm lễ cho bao người, vì oan gia trái chủ các đời, kiếp trước mà lận đận, những người vì sát sinh, vì tàn ác gặp hết họa này đến họa khác hay liệt giường, liệt chiếu nhiều ngày không đi được.

Một ngày kia trong khi đang làm lễ cầu an cho mọi người, cầu cho các oan gia trái chủ của họ được giải thoát thù hận, cầu cho tâm được nhẹ nhàng siêu thoát không còn hành hạ các gia chủ nữa. Bỗng nhiên tôi nghe thấy một giọng nói: Thầy sao không cầu cho chính thầy, quanh thầy biết bao oan nghiệp đang kêu gào đòi mạng, máu chẩy đầu rơi vương vãi khắp nơi.

Nếu trước đây, chắc chắn tôi cãi cho bằng được, nhưng lần này tôi lặng im suy ngẫm mãi mà không hiểu. Chắc có lẽ đã đến lúc được giải thoát. Tôi bỗng nhìn thấy (Hay các ngài cho nhìn) cảnh bao nhiêu cóc, nhái, ếch bị chặt đầu lột da đang dẫy dụa trong chậu, máu, thịt nhầy nhụa. Người em, tàn tạ, với khuôn mặt đẫm nước trong một khung cảnh rất ghê sợ. Em nói: Em là người hưởng từ vô vàn sự sát sinh ấy, nên phải chịu nghiệp quả, báo oán, đầy đọa mấy mươi năm trời, nay phải vào nơi này không biết đến bao giờ. Anh tuy không ăn nhưng cũng đang bị đầy đọa đấy. Hãy cứu em và cứu chính anh đi.

Mọi việc như bừng sáng giờ tôi đã hiểu; bao nhiêu năm lận đận, khốn khổ vì những tội lỗi mình gây ra, không phải kiếp trước mà chính từ kiếp này.

Có thể các bạn không tin nhưng với tôi, từ đó mọi việc đã nhẹ nhàng trôi chảy hơn trước rất nhiều. Vẫn những con người ấy, ngôi nhà ấy, trong gia đình, nhưng giờ đã êm ấm, hạnh phúc hơn. Tiền bạc về cũng thuận lợi hơn. Nhất là những bệnh nhân, những người được mình cầu cúng, giúp đỡ đều thể hiện sự quý mến trân trọng của họ. Điều đó trước đây hầu như không có. Mặc dù tôi đã cứu sống, giải thoát cho mọi khó khăn của họ.

Giờ tôi đã hiểu: SÁM HỐI không phải là đọc cho nhiều,cho thuộc, ngân nga lên bổng xuống trầm cho hay. Mà đơn giản là: kiểm tra lại những hành động vô tình hay hữu ý của mình đã gây hại cho con người hay các sinh vật khác dù vì bất cứ lý do gì. Rồi xin được SÁM HỐI.

(sưu tầm- Bac si Nguyen Trong Hung)

 

Bài cầu nguyện Tám đấng Cát tường

Bài cầu nguyện Tám đấng Cát tường

Th 5 14/03/2024 5 phút đọc

OM!Con xin đảnh lễ chư Phật, Pháp và Tăng đoàn cao quýTất cả chư vị an trụ trong những cảnh giới cát tường khắp mười phương,Nơi... Đọc tiếp

Nhìn vợ, người yêu như nữ Phật

Nhìn vợ, người yêu như nữ Phật

Th 6 23/02/2024 9 phút đọc

NHÌN VỢ, NGƯỜI YÊU NHƯ NỮ PHẬTBạn thân mến,Một vị Phật xuất hiện trong cuộc đời bạn để giúp bạn hạnh phúc, nhưng không phải niềm... Đọc tiếp

Không còn thời gian để phung phí nữa

Không còn thời gian để phung phí nữa

Th 4 21/02/2024 1 phút đọc

KHÔNG CÒN THỜI GIAN ĐỂ MÀ PHUNG PHÍ NỮA!"Không còn thời gian, không còn thời gian nữa! Không còn thời gian để ở yênKhi cái chết... Đọc tiếp

Nghi lễ phóng sinh

Nghi lễ phóng sinh

Th 5 30/11/2023 15 phút đọc

NGHI LỄ PHÓNG SINH CHO CÁC HÀNH GIẢ TRONG SUỐT VÀ MỌI NGƯỜINhân ngày rằm, xin gửi các bạn nghi lễ phóng sinh do Thầy Trong... Đọc tiếp

Nội dung bài viết